Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở nên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên được coi là loại hình phổ biến nhất hiện nay nhờ những ưu điểm mang lại cho nhà đầu tư. Để thủ tục thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên được thuận lợi và giúp nhà đầu tư đặt nền móng pháp lý vững chắc trong suốt quá trình hoạt động.

Luật Kết Nối xin chỉ ra các bước để thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:

Bước 1: Tư vấn các vấn đề pháp lý và nắm ưu, nhược điểm của loại hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Để khách hàng có cái nhìn khách quan và đầy đủ nhất về loại hình Công ty TNHH 1 thành viên trước khi cân nhắc đi đến lựa chọn loại hình này để khởi nghiệp, chúng tôi xin nêu ra ưu, nhược điểm của loại hình này như sau:

a) Ưu điểm:

  • Có tư cách pháp nhân: Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp, ít gây rủi ro cho chủ sở hữu.
  • Số lượng thành viên công ty từ 2 thành viên trở lên và không quá 50 người, việc chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được quy định chặt chẽ, hạn chế sự gia nhập của người lạ, chủ sở hữu công ty sẽ dễ dàng quản lý công ty TNHH hai thành viên trở lên hơn công ty cổ phần.
  • Với số lượng thành viên như trên, công ty TNHH hai thành viên trở lên huy động vốn dễ hơn công ty TNHH một thành viên.

b) Nhược điểm

  • Các thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp nên sẽ hạn chế việc huy động vốn của công ty.
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, khả năng huy động vốn hạn chế hơn công ty Cổ phần.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Căn cứ Điều 22 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký Doanh nghiệp, Hồ sơ thành lập Công ty TNHH hai thành viên gồm:

1/ Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH hai thành viên trở lên (Phụ lục I-3 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT);

2/ Điều lệ công ty;

3/ Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên (Phụ lục I-6 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT);

4/ Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên sáng lập công ty (Trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân)

Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao chứng thực (Trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức)

Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Ngay sau khi hồ sơ được hoàn thiện đầy đủ, quý khách hàng nộp hồ sơ online tại hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/online/Default.aspx

Sau khi có thông báo hồ sơ hợp lệ, Qúy khách hàng nộp bản giấy trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu Tư.

Căn cứ giấy hẹn trả kết quả, Qúy khách hàng thực hiện thủ tục ký nhận giấy chứng nhận

Bước 4: Khắc con dấu pháp nhân của công ty

Sau khi Công ty có mã số doanh nghiệp hay mã số thuế, Qúy khách hàng thực hiện thủ tục khắc con dấu pháp nhân tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đây là thủ tục khá quan trọng, đánh dấu sự tồn tại về mặt hình thức của Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Bước 5: Công bố mẫu dấu

Để con dấu pháp nhân có hiệu lực trên thực tế, ngoài việc phải làm thủ tục khắc dấu pháp nhân, Qúy khách hàng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/online/Default.aspx (Biểu mẫu Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp tại Phụ lục II- 8 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

Đây là thủ tục khá đơn giản nhưng nếu bỏ sót sẽ gây ra những hậu quả pháp lý rất nặng nề cho doanh nghiệp. Bởi vậy, dù là thủ tục sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  nhưng Qúy khách hàng cần thực hiện đúng đủ để doanh nghiệp được hoạt động thuận lợi.

Trong trường hợp  quý khách hàng cần dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói Qúy khách hàng chỉ phải chuẩn bị duy nhất bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên sáng lập công ty (Nếu thành viên góp vốn là cá nhân) hoặc quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao chứng thực (Nếu thành viên góp vốn là tổ chức).

Lưu ý: Luật Kết Nối sẽ hỗ trợ thủ tục sao y công chứng nếu Qúy khách hàng có nhu cầu.

Với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, Luật Kết Nối sẵn sàng hỗ trợ Qúy khách hàng một cách tận tâm nhất. Ngoài việc Qúy khách hàng sẽ được chúng tôi trực tiếp soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ, nhận kết quả mà Qúy khách hàng còn được chúng tôi đồng hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Trên đây là những thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở nên. Hi vọng những lời tư vấn trên đây sẽ giúp ích được Quý khách hàng trong quá trình khởi nghiệp.

Trân trọng!

>>Xem thêm : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay