Dịch vụ thành lập công ty, tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Thành lập doanh nghiệp hay thành lập công ty là một trong những bước đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp. Bước đi đầu tiên có thuận lợi sẽ là đòn bẩy vững chắc để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Nhìn nhận được tầm quan trọng đó, Văn phòng Luật Sư Kết Nối với dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín cùng đội ngũ Luật sư tư vấn dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ đêm đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất , hài lòng nhất. 

Văn phòng Luật sư Kết Nối xin trân trọng gửi đến Qúy khách hàng những hướng dẫn cụ thể và các tips lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập công ty như sau:

I. Quy trình – thủ tục thành lập doanh nghiệp / thành lập công ty : 

Các bước thành lập doanh nghiệp bao gồm :

Bước 1: Cung cấp thông tin và chuẩn bị tài liệu khi thành lập công ty 

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Kết Nối, quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin theo phiếu hướng dẫn đã được soạn sẵn và bản công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của người góp vốn, Văn Phòng Luật Kết Nối sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty 

Thực hiện thủ tục hành chính về thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố.

Sau khi Qúy khách hàng ký vào hồ sơ ở bước 1, Văn Phòng Luật Kết Nối sẽ nhận ủy quyền và là người trực tiếp thực hiện các thủ tục hành chính tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho quý khách  (Bao gồm cả nộp phí,đăng ký làm dấu pháp nhân, lệ phí Nhà nước….….)

Sau khi kết thúc quá trình này, Qúy khách nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu pháp nhân của công ty.

Bước 3: Công bố mẫu dấu 

Để con dấu pháp nhân của doanh nghiệp có hiệu lực thì theo quy định của pháp luật hiện hành , doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố  thông tin trên hệ thống của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Luật Kết Nối sẽ thay mặt Qúy khách hàng thực hiện thủ tục này. Không những vậy, Văn phòng luật sư Kết Nối còn hướng dẫn doanh nghiệp cách thức để kiểm tra, tra cứu các thông tin về doanh nghiệp của Qúy khách.

Bước 4:  Kê khai thuế ban đầu 

Trong vòng 30 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện các bước kê khai ban đầu bao gồm: Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, thực hiện việc đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử và đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử ( đối với  trường hợ địa phương đã bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử) hoặc đặt in hóa đơn (đối với  trường hợp địa phương còn sử dụng hóa đơn giấy)….

Việc đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử, thực hiện kê khai thuế ban đầu và đặt in hóa đơn…là những bước cơ bản đảm bảo quá trình hoạt động thuận lợi của doanh nghiệp. Bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp,Văn Phòng Luật Kết Nối sẽ tư vấn và hỗ trợ về tất cả các vấn đề phát sinh về mặt pháp lý xuyên suốt trong quá trình vận hành và hoạt động của doanh nghiệp.

II. Những lưu ý khi thành lập công ty 

Trưởng Văn phòng
                           Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối

Hiện nay, pháp luật quy định khá chặt chẽ về việc thành lập doanh nghiệp. Các quy định về thành lập doanh nghiệp không chỉ được quy định tại Luật doanh nghiệp mà còn được quy định ở rất nhiều các văn bản pháp luật có liên quan như Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản….

Bởi vậy, để hồ sơ thành lập công ty được chấp thuận và tránh những hậu quả pháp lý không mong muốn trong quá trình hoạt động,  Qúy khách hàng cần có 1 vài lưu ý sau:

1. Lưu ý về trụ sở công ty:

Theo Luật Nhà ở, doanh nghiệp không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư… Do đó,  để tránh trường hợp công ty không được xuất hóa đơn hoặc rơi vào các tình huống rắc rối, Qúy khách không nên đăng ký và hoạt động tại nhà chung cư, nhà tập thể .

Ngoài ra, khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận sở hữu nhà ở….để xuất trình và chứng minh với các cơ quan có thẩm quyền trong những trường hợp cần thiết.

2.  Lưu ý về đặt tên khi thành lập công ty:

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. … Vì vậy, để tránh trường hợp bị từ chối đáng tiếc vì lý do về tên, Luật Kết Nối sẽ tư vấn cho Qúy khách cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty để có thể đăng ký được.

3. Lưu ý về đăng ký vốn điều lệ khi thành lập công ty:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì vốn điều lệ là do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, đối với 1 số ngành nghề đặc biệt, pháp luật có quy định riêng về vốn pháp định.

Ví dụ: để đăng ký được ngành nghề kinh doanh bất động sản, Công ty phải đảm bảo có từ 20 tỷ đồng trở lên trong vốn điều lệ. Ngoài ra, tùy vào quy mô và nhu cầu hoạt động, Công ty cần có những cân nhắc về việc đăng ký vốn điều lệ cho phù hợp.

Bởi vốn điều lệ sẽ là yếu tố xác định thuế môn bài, xác định mức độ trách nhiệm của doanh nghiệp và liên quan đễn cả vấn đề kế toán….

Với kinh nghiệm và vốn kiến thức pháp luật phong phú, Luật sư của Văn phòng Luật sư Kết Nối sẽ tư vấn, đem đến giải pháp tối ưu cho Qúy khách hàng, đảm bảo 1 quá trình hoạt động thuận lợi và ít rủi ro nhất.

4. Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:

Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thi hành đã bãi bỏ rất nhiều hạn chế về đăng ký ngành nghề kinh doanh để đảm bảo cho doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong tất cả ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Tuy nhiên, trong một vài ngành nghề đặc thù ví dụ ngành nghề đấu giá hay 1 số ngành nghề do Nhà nước độc quyền quản lý…. doanh nghiệp phải đáp ứng và đảm bảo các điều kiện nhất định mới có thể đăng ký và được phép hoạt động.

Mặt khác, việc đăng ký tràn lan ngành nghề khi không thực sự có nhu cầu lại khiến doanh nghiệp thiếu tính chuyên nghiệp và chuyên môn hóa…

Vậy làm thế nào để việc đăng ký ngành nghề kinh doanh được chấp thuận và đảm bảo tốt nhất lợi ích cho doanh nghiệp? Câu hỏi đó sẽ được đội ngũ tư vấn của Luật Kết Nối tư vấn và giải đáp thỏa đáng trong toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh của Qúy khách hàng.

III. Dịch vụ tư vấn của Luật Kết Nối trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty 

  • Tư vấn cho doanh nghiệp về cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mô hình kinh doanh như: thành lập công ty cổ phần, thành lập doanh nghiệp tư nhân, thành lập công ty tnhh, thành lập công ty hợp danh hoặc thành lập hộ kinh doanh.
  • Tư vấn các vấn đề về điều kiện trụ sở của doanh nghiệp và các yếu tố liên quan về trụ sở doanh nghiệp trong quá trình hoạt động như: thuế, phát hành hóa đơn GTGT,…;
  • Tư vấn về các ngành nghề kinh doanh với mục đích kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp. Đặc biệt tư vấn về các giấy phép con hoặc điều kiện kinh doanh theo qui định của pháp luật đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề của doanh nghiệp hoặc về vốn;
  • Tư vấn về trách nhiệm của các thành viên khi góp vốn vào doanh nghiệp;
  • Tư vấn lựa chọn tên cho doanh nghiệp thích hợp với mục đích kinh doanh, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đặc biệt Luật Kết Nối là một đại diện sở hữu trí tuệ sẽ đồng thời sẽ tư vấn cho doanh nghiệp việc đăng ký nhãn hiệu, tên miền, thương hiệu và phương án nhận diện thương hiệu phù hợp với tên của doanh nghiệp dự kiến kinh doanh trong tương lai;
  • Tư vấn về trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật và những điều kiện để trở thành người đại diện trên pháp luật của doanh nghiệp, tư vấn chọn lựa chức danh của người đại diện trên pháp luật phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, qui định của pháp luật;
  • Tư vấn tổng thể các vấn đề phát sinh sau thủ tục thành lập doanh nghiệp: kê khai thuế, nộp thuế, phát hành hóa đơn, tư vấn luật lao đông trong doanh nghiệp, xin các giấy phép hoạt động sau khi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp,…
  • Tư vấn những vấn đề liên quan về vốn: vốn điều lệ, xác định vốn điều lệ, vốn pháp định cho doanh nghiệp, tính chịu trách nhiệm của doanh nhân với mức vốn kê khai, mức thuế liên quan đến vốn của doanh nghiệp;
  • Tư vấn về các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp bao gồm :pháp luật tài chính, pháp luật doanh nghiệp, pháp luật thuế, pháp luật thương mại, pháp luật chuyên ngành trong hoạt động của doanh nghiệp, pháp luật sở hữu trí tuệ,pháp luật lao động…….

Lời kết :

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi động đầu tiên cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nhân. Luật Kết Nối sẽ đảm bảo và tin tưởng rằng là văn phòng tư vấn pháp luật mang đầy đủ các yếu tố chuyên nghiệp, bền vững, hiệu quả, trách nhiệm giúp doanh nhân và doanh nghiệp có được bước khởi đầu hoàn hảo, bền vững về mặt pháp lý ngay khi bước đầu đặt chân vào thương trường.

Đồng thời Luật Kết Nối đảm bảo sự vững chắc, bài bản, yên tâm về pháp lý trên mọi bước đường kinh doanh của doanh nghiệp.

Hợp tác – Tin cậy – Thành công

Hãy cho chúng tôi niềm tin từ bạn, chúng tôi sẽ cho bạn một dịch vụ hoàn hảo! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay