Thông cáo báo chí về vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(Trong vụ việc có dấu hiệu phạm tội Hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi xảy ra ở Huyện Chương Mỹ mà nạn nhân mới có 9 tuổi)

Hà Nội, ngày 15 tháng 03, năm 2019. Chúng tôi gồm có:

Luật sư : Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng phòng Luật sư Kết Nối

1/ Văn Phòng Luật sư Kết Nối (đã phân công Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Luật sư Đặng Thị Vân Thịnh)

2/ Công ty Luật TNHH Năm Sao (đã phân công Luật sư Trần Văn Thành)

3/ Và các luật sư khác (đang tiếp tục đăng ký bảo vệ miễn phí cho bị hại)

Chúng tôi nhận lời mời tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình bị hại là anh V.V.M (bố đẻ nạn nhân là cháu V.N.Q sinh năm 2009) (trú tại: Thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) trong vụ việc liên quan đến hành vi dùng dùng vũ lực, xâm hại tình dục cháu V.N.Q của đối tượng Nguyễn Trọng Tr (sinh năm 1989, trú tại Thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).

Vụ việc xảy ra ngày 24/02/2019

Đối tượng đã giả danh bạn bố nạn nhân (tức anh V.V.M) để đón và đưa cháu V.N.Q đến ruộng trồng chuối, sau đó đối tượng đã dùng vũ lực tấn công, bóp cổ, bẻ tay, bịt miệng, đe dọa và thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. Hậu quả khiến nạn nhân bị gãy răng, gẫy tay và bị xâm hại tình dục. Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính, đối tượng bỏ đi. Nạn nhân hoảng sợ, kêu cứu, trên quần áo nạ có rất nhiều vết máu và may mắn được người dân ở gần đó đưa về gia đình.

Vụ việc đã được cơ quan điều tra – Công an Huyện Chương Mỹ khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tuy nhiên, hiện tại đối tượng đang được tại ngoại.

Gia đình rất bức xúc, lo lắng, bất an về việc đối tượng chỉ bị khởi tố về tội “dâm ô với trẻ dưới 16 tuổi” và được tại ngoại. Bởi lẽ, đối tượng này chưa bị xử lý thích đáng theo quy định pháp luật, lại đang ở ngoài, có nguy cơ tiếp tục phạm tội.

Mong muốn của gia đình bị hại:

Nhờ các cơ quan báo chí, dư luận phản ánh sự việc để xử lý, trừng trị nghiêm minh đối tượng đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Đồng thời rất mong các cơ quan bảo vệ pháp luật can thiệp, giải quyết, xử lý đối tượng nghiêm minh theo quy định của pháp luật hiện hành. Rất mong các cấp chính quyền, cơ quan có chức năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em có biện pháp để bảo vệ trẻ em khác khỏi những hành vi xâm phạm tình dục.

Các Luật sư chúng tôi đã liên hệ, thu thập chứng cứ và kính mời tất cả các cơ quan báo chí đến gặp gỡ, lấy thông tin, phỏng vấn trực tiếp gia đình bị hại, bị hại.

Thuê Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự
Văn phòng Luật sư Kết Nối cung cấp dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị can/bị cáo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị hại trong các vụ án hình sự.

Thời gian dự kiến vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 18/03/2019 đến tại địa chỉ giao dịch VPLS Kết Nối: Phòng 1012, Tòa nhà E3B, ngõ 2 Trần Kim Xuyến, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội để trao đổi, cung cấp thông tin vụ việc.

Chúng tôi gửi thông cáo báo chí này tóm tắt qua sự việc, nguyện vọng của gia đình. Thay mặt cho gia đình, chúng tôi trân thành cảm ơn sự quan tâm, phản ánh sự việc của dư luận, người dân, báo chí, truyền hình và các Luật sư. Đồng thời kính đề nghị các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh, giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục có thông cáo báo chí cập nhật vụ việc, tình hình giải quyết, quan điểm của Luật sư và các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến vụ việc trên.

Xin trân trọng cảm ơn!

Văn Phòng Luật Kết Nối – chuyên cung cấp các gói dịch vụ thành lập công ty, tư vấn dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình….

Trụ sở chính: 53/53 Vũ Xuân Thiều, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội

VPGD: P 1012 Tòa E3B ngõ 2 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội