Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn ( TNHH) – Luật kết nối

Cùng với  loại hình doanh nghiệp là công ty cổ, Công ty TNHH 1 thành viên là một trong 03 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Để thủ tục thành lập Công ty TNHH 1 thành viên trở lên được thuận lợi và giúp nhà đầu tư đặt nền móng pháp lý vững chắc trong suốt quá trình hoạt động, Luật Kết Nối xin chỉ ra các bước để thành lập Công ty TNHH 1 thành viên như sau:

Bước 1: Tư vấn các vấn đề pháp lý và nắm ưu, nhược điểm của loại hình Công ty TNHH

Để khách hàng có cái nhìn khách quan và đầy đủ nhất về loại hình Công ty TNHH 1 thành viên trước khi cân nhắc đi đến lựa chọn loại hình này để khởi nghiệp, chúng tôi xin nêu ra ưu, nhược điểm của loại hình này như sau

a) Ưu điểm:

 • Có tư cách pháp nhân: Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp, ít gây rủi ro cho chủ sở hữu.
 • Chủ sở hữu công ty có quyền quyết định mọi vấn đề của công ty.
 • Cơ cấu công ty tinh giản hơn so với công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty TNHH nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp. Thủ tục thành lập cũng đơn giản hơn so với hai loại hình nêu trên.

b) Nhược điểm

 • Công ty TNHH một thành viên không được phát hành cổ phiếu nên việc huy động vốn hạn chế.
 • Chính việc chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp cũng hạn chế việc huy động vốn của công ty

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi Luật Kết Nối phân tích ưu, nhược điểm cũng như tư vấn mọi vấn đề pháp lý xung quanh việc thành lập và vận hành Công ty TNHH 1 thành viên như tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ….chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và trực tiếp soạn thảo hồ sơ cho Qúy khách hàng.

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do Luật Kết Nối trực tiếp soạn thảo
 • Điều lệ công ty do Luật Kết Nối soạn thảo;
 • Hồ sơ công bố mẫu dấu

Qúy khách hàng chỉ phải chuẩn bị duy nhất bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các cổ đông sáng lập công ty (Nếu thành viên góp vốn là cá nhân) hoặc quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao chứng thực (Nếu thành viên góp vốn là tổ chức)

Lưu ý: Luật Kết Nối sẽ hỗ trợ thủ tục sao công chứng nếu Qúy khách hàng có nhu cầu.

Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Ngay sau khi hồ sơ được hoàn thiện đầy đủ, chúng tôi sẽ nhận ủy quyền của Qúy khách hàng và trực tiếp tiến hành các thủ tục bao gồm:

 • Nộp hồ sơ online tại hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thủ tục nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đẩu tư;
 • Thủ tục ký nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Khắc con dấu pháp nhân của công ty

Sau khi Công ty có mã số thuế, Luật Kết Nối sẽ hỗ trợ Qúy khách hàng thủ tục khắc con dấu pháp nhân. Đây là thủ tục khá quan trọng, đánh dấu sự tồn tại về mặt hình thức của Công ty TNHH 1 thành viên

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bước 5: Công bố mẫu dấu

Để con dấu pháp nhân có hiệu lực trên thực tế, ngoài việc phải làm thủ tục khắc dấu pháp nhân, Luật Kết Nối sẽ hỗ trợ thủ tục công bố mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đây là thủ tục khá đơn giản nhưng nếu bỏ sót sẽ gây ra những hậu quả pháp lý rất nặng nề cho doanh nghiệp. Bởi vậy, dù là thủ tục sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  nhưng với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, Luật Kết Nối sẵn sàng hỗ trợ Qúy khách hàng một cách tận tâm nhất.

Trân trọng!

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay