Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ chuyển nhà, văn phòng

Câu hỏi : Em chào luật sư. Hiện tại em muốn đăng ký công ty loại hình kinh doanh dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội thì e có cần vốn pháp định và hộ khẩu Hà Nội hay không ?

Luật sư trả lời :

Xin chào bạn!

Về thắc mắc của bạn, Văn Phòng Luật Sư Kết Nối xin phép được trả lời bạn như sau:

1.Có cần vốn pháp định hay không?

Đối với ngành dịch vụ chuyển nhà – chuyển văn phòng thì bạn có thể đăng khý kinh doanh với ngành Vận tải hàng hóa bằng đường bộ – mã ngành 4933.

Ngành vận tải hàng hóa bằng đường bộ là ngành kinh doanh có điều kiện, căn cứ theo Luật Đầu tư năm 2014 thì bạn  không cần phải có vốn pháp định hay hộ khẩu Hà Nội khi đăng ký kinh doanh.

2.Hồ sơ & thủ tục đăng ký kinh doanh

Đối với ngành Vận tải hàng hóa thì bạn có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp: công ty TNHH 1 thành viên hoặc công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần.

Căn cứ vào Nghị định 43/2010/NĐ-CP, thì hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

– Danh sách các thành viên công ty ( với công ty TNHH từ 2 thành viên trở nên), Danh sách cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần.

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên sáng lập ( bản sao), cổ đông sáng lập là cá nhân, của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật đối với công ty TNHH 1 thành viên.

– Dự thảo Điều lệ công ty ( lưu ý: dự thảo điều lệ công ty bắt buộc phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên đối với công ty với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, của cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần, nếu là công ty TNHH 1 thành viên thì cần chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện trước pháp luật)

Căn cứ vào Điều 25, thủ tục thành lập công ty bao gồm các bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại  Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, hòng đăng ký kinh doanh  sẽ đưa giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ

Bước 3: Khi nhận được hồ sơ đăng ký doanh nghiệp,  Phòng ĐKKD sẽ  kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Trong trường hợp hồ sơ bạn gửi không hợp lệ, phòng ĐKKD sẽ  thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Về thời gian làm việc: 3 ngày làm việc.

Lệ phí: 200.000

Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay