Những trường hợp người nước ngoài không phải xin giấy phép lao động

Những trường hợp người nước ngoài không phải xin giấy phép lao động

Công ty A (Đức) và công ty B (Việt Nam) ký hợp đồng đại lý độc quyền giao cho cty B phân phối sản phẩm X tại VN. Để thuận tiện cho việc giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm X tại VN, công ty A đã cử bà M (quốc tịch Đức) sang VN hỗ trợ cty B trong việc giới thiệu, hướng dẫn sử dụng.

Vì vậy, đề nghị Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn các quy định pháp luật VN hiện nay như thế nào đối với trường hợp trên? Cty A và cty B cần làm những gì?
Trả lời:
1/ Văn phòng Luật sư tư vấn Quy định về những trường hợp người nước ngoài khi vào Việt Nam để giới thiệu và quảng bá sản phẩm không phải xin giấy phép lao động. Được quy định cụ thể tại điểm b, điều 7 Nghị định 102/2013/NĐ-CP ( Tải về 102_2013_ND-CP_connect law firm), cụ thể đối với  người nước ngoài vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật sẽ không phải xin giấy phép lao động.
Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 8 Nghị định 102/2013/NĐ-CP thì những người nước ngoài này phải làm thủ tục xác nhận làm việc tại Sở lao động thương binh và xã hội trước 07 ngày khi người nước ngoài vào Việt Nam làm việc.
2/ Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn về hồ sơ xin xác nhận người nước ngoài không  thuộc diện cấp giấy phép lao động gồm những hồ sơ như sau:
+ Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;
+ Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài;
+ Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
Các giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chính hoặc 01 bản sao nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Những trường hợp người nước ngoài không phải xin giấy phép lao động
Để được Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn về các quy định, thủ tục, hồ sơ xác nhận đối với những trường hợp người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không phải xin giấy phép lao động, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KẾT NỐI – CONNECT LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: 53/53 Vũ Xuân Thiều, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

VPGD: Số 9, Lô 4B Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh: L14-08B, lầu 14, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn,
phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Miền Tây: Số 85/2 đường Trần Phú, Khóm 4, phường 7,
thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Đại diện: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng                   Chức vụ: Trưởng Văn phòng

Điện thoại: 04. 321 234 60   –   090.2199.090 – Email: lsu.hung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay