Khởi kiện chia thừa kế tài sản là đất đai có buộc phải hòa giải tại UBND xã/phường không?

thành lập doanh nghiệp

Hiện tại tôi đang muốn khởi kiện chia thừa kế là quyền sử dụng đất, vậy theo quy định pháp luật về đất đai trước khi hoàn thiện hồ sơ khởi kiện ra tòa án tôi có buộc phải đưa vụ việc của tôi ra hòa giải tại UBND xã phường theo quy định không? Hay tôi được nộp hồ sơ trực tiếp ra Tòa án mà không cần thông qua thủ tục hòa giải.

Trả lời:

Theo quy định tại điểm b, Mục 3 Nghị quyết số 05/2012/NQ-HĐTP hướng dẫn thi hành một số quy định giải quyết vụ án tại cấp sơ thẩm thì đối với những vụ việc như sau không cần phải hòa giải tại UBND xã /phường theo thủ tục tiền tố tụng, các đương sự trực tiếp nộp hồ sơ khởi kiện ra Tòa án, cụ thể:

+ Đối với tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất như: tranh chấp về giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất, tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất, chia tài sản chung của vợ chồng là quyền sử dụng đất,… thì không phải tiến hành hòa giải tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp nhưng vẫn phải thực hiện thủ tục hoà giải theo quy định của BLTTDS.

Như vậy, Luật Kết Nối tư vấn vụ việc của bạn hoàn toàn được khởi kiện trực tiếp ra Tòa án mà không cần phải thông qua hòa giải tại UBND xã phường.

Khởi kiện chia thừa kế có buộc phải hòa giải tại UBND xã/phường không?

Để được Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn về vấn đề Khởi kiện chia thừa kế có buộc phải hòa giải tại UBND xã/phường không và Giải quyết tranh chấp chia thừa kế tài sản là đất đai ? Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KẾT NỐI – CONNECT LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: 53/53 Vũ Xuân Thiều, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

VPGD: Số 9, Lô 4B Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh: L14-08B, lầu 14, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn,
phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Miền Tây: Số 85/2 đường Trần Phú, Khóm 4, phường 7,
thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Đại diện: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng                   Chức vụ: Trưởng Văn phòng

Điện thoại: 04. 321 234 60   –   090.2199.090 – Email: lsu.hung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay