Luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn, quá trình giải quyết các hồ sơ, vụ việc Ly hôn có yếu tố nước ngoài được các bên lựa chọn giải quyết ly hôn tại Việt Nam.

Hiện nay việc ly hôn có yếu tố nước ngoài diễn ra rất phổ biến, thường xuyên tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều đương sự gặp phải các vướng mắc, khó khăn từ việc thu thập hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, xác định thẩm quyền giải quyết cũng như giải quyết tại các cơ quan tố tụng. Việc gặp khó khăn như trên có rất nhiều cách lý giải như thủ tục pháp lý rườm rà, trở ngại địa lý, khác biệt về pháp luật các nước và sự bất hợp tác của một trong các bên đương sự có trong vụ án. Để giải quyết được những vấn đề như trên Luật Kết Nối đưa ra các đề xuất, dịch vụ tư vấn như sau:

1/ Tư vấn, giải thích các quy định pháp luật Việt Nam về ly hôn có yếu tố nước ngoài:

Cụ thể, tư vấn cho các đương sự nắm được trong trường hợp có “Yếu tố nước ngoài” được hiểu như sau:

–  Một trong các bên đương sự trong vụ án ly hôn: Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, nhân chứng … là người nước ngoài (có quốc tịch nước ngoài).

– Tại thời điểm giải quyết ly hôn một trong các bên đương sự đang ở nước ngoài.

– Tài sản chung vợ chồng yêu cầu chia ở nước ngoài.

2/ Luật sư tư vấn cho các Quý khách hàng nắm được trình tự, thủ tục của việc giải quyết ly hôn, tranh chấp nuôi con, thăm nom, cấp dưỡng nuôi con và tranh chấp về tài sản chung của vợ chồng có yếu tố nước ngoài được giải quyết theo thủ tục chung. Trình tự thủ tục tuân thủ theo thủ tục chung về giải quyết ly hôn (bạn có thể tham khảo bài viết về tư vấn ly hôn để tham khảo)

3/ Điểm khác biệt trong việc giải quyết các vụ án ly hôn hôn có “Yếu tố nước ngoài” là ở “thẩm quyền giải quyết” cũng như hồ sơ cần chuẩn bị:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 33 Bộ luật tố tụng dân sự và Căn cứ quy định tại Mục 4 Nghị quyết số 01/2005/NQ-HĐTP ngày 31/3/2005 quy định thẩm quyền giải quyết đối những vụ việc “Có yếu tố nước ngoài được liệt kê dưới đây” là của Tòa án  cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, cụ thể như sau:

– Tại thời điểm ly hôn một trong các đương sự (không phân biệt là người Việt Nam hay có quốc tịch nước ngoài) trong vụ án đang ở nước ngoài hoặc tài sản ở nước ngoài thẩm quyền giải quyết sẽ thuộc Tòa án cấp tỉnh.

– Những vụ án mà Tòa án cấp quận/huyện đã thụ lý đúng thẩm quyền, nếu trong quá trình giải quyết mới phát sinh đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết vẫn thuộc Tòa án cấp Huyện.

– Các trường hợp ly hôn ở giữa các công dân vùng biên giới vẫn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án cấp Huyện vùng biên.

4/ Luật sư hỗ trợ, tư vấn, soạn thảo đơn từ, hồ sơ khởi kiện, liên hệ thụ lý giải quyết vụ án tại Tòa án có thẩm quyền.

5/ Hỗ trợ, hướng dẫn, soạn thảo các đơn từ xác nhận để thu thập, tài liệu chứng cứ liên quan tới tài sản chung vợ chồng ở nước ngoài hoăc vợ/chồng đang  ở nước ngoài để cung cấp cho Tòa án.

6/Cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong quá trình giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài
Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn, quá trình giải quyết các hồ sơ, vụ việc Ly hôn có yếu tố nước ngoài
  1. Để được Tư vấn Giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KẾT NỐI – CONNECT LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: 53/53 Vũ Xuân Thiều, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

VPGD: Số 9, Lô 4B Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh: L14-08B, lầu 14, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn,
phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Miền Tây: Số 85/2 đường Trần Phú, Khóm 4, phường 7,
thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Đại diện: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng                   Chức vụ: Trưởng Văn phòng

Điện thoại: 04. 321 234 60   –   090.2199.090 – Email: lsu.hung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay