LUẬT KẾT NỐI -HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VỚI CƠ QUAN THUẾ

Để thuận tiện cho việc đóng góp nghĩa vụ thuế vào ngân sách nhà nước, thì các doanh nghiệp phát sinh nghĩa vụ thuế hiện nay thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng qua hệ thống thuế: thuedientu.gdt.gov.vn

Trong phạm vi bài viết này, Luật Kết Nối hướng dẫn về cách đăng ký số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế.

Trước tiên để đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng  doanh nghiệp phải có tài khoản ngân hàng và chữ ký số để thực hiện việc ký số điện tử.

Tiến hành thực hiện đăng ký nộp thuế qua mạng

-Đăng nhập vào hệ thống thuế thuedientu.gdt.gov.vn  bằng tài khoản MST-QL ( lưu ý phải đăng nhập bằng tài khoản có đuôi QL mới hiển thị phần nộp thuế) các bạn làm theo hướng dẫn:

– Sau khi đăng nhập thành công các bạn vào phần Quản lý tài khoản → Thay đổi thông tin dịch vụ tìm đến phần thông  tin ngân hàng → đăng ký bổ sung ngân hàng.

Tại đây sẽ hiện thị của sổ để các bạn thực hiện chọn ngân hàng đăng ký

– Sau khi chọn được ngân hàngđiền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng → ấn tiếp  tục → kiểm tra lại thông tin tờ khai đã chính xác chưa → ấn ký và gửi.

Sau khi tờ khai được gửi thành công hệ thống sẽ hiển thị phần biểu mẫu để các bạn đăng ký với ngân hàng. Các bạn chọn đúng biểu mẫu ngân hàng mình đã đăng ký điền đầy đủ thông tin ký và đóng dấu doanh nghiệp trên biểu mẫu → nộp tại ngân hàng ( nơi doanh nghiệp mở tài khoản)

Sau khi nộp biểu mẫu cho ngân hàng các bạn kiểm tra lại thông tin trên hệ thống tại phần  nộp thuế. Nếu thấy đã hiển thị thông tin ngân hàng bạn đăng ký như vậy việc đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử đã thành công.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo mã số thuế cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay