Con chưa đủ 18 tuổi thì có được nhận tặng cho tài sản từ bố mẹ hay không?

Khách hàng đặt câu hỏi: Con chúng tôi còn nhỏ, chưa đủ 18 tuổi. Giờ chúng tôi muốn tặng cho tài sản chung vợ chồng là quyền sử dụng đất sang tên cho con có được không?

Pháp luật Việt Nam không hạn chế hay cấm người chưa đủ 18 tuổi được phép nhận tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Vì thế, người chưa đủ 18 tuổi vẫn được phép nhận tặng cho tài sản là quyền sử dụng đất. Trình tự, thủ tục nhận tặng cho quyền sử dụng đất trong trường hợp này bắt buộc phải có người giám hộ. Theo quy định của Bộ luật dân sự thì bố mẹ đẻ là người giám hộ đương nhiên của các con. Các bên có thể thỏa thuận bố, mẹ hoặc cả 2 người là giám hộ đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các con. Khi các con chưa đủ 18 tuổi, việc định đoạt tài sản trong trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của người giám hộ. Đến khi các con đủ 18 tuổi được toàn quyền định đoạt đối với tài sản của mình và không cần đến việc giám hộ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của Luật Kết Nối, trường hợp bạn cần tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: 0902.199.090 – 0982.068.560 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay