Chồng có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn không khi vợ đang mang bầu?

Chế độ thai sản cho người lao động bị xảy thai

Anh P chị K đăng ký kết hôn tại UBND phường Láng Thượng, quận Đống Đa năm 2014, sau đó vì gia đình không hạnh phúc, thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm nên anh chị P, K đến nhờ Luật sư tư vấn giải quyết ly hôn cho hai anh chị. Nhưng tại thời điểm đến với Luật sư chị K lại đang mang bầu? Vậy việc giải quyết ly hôn khi người vợ đang mang bầu sẽ được giải quyết như thế nào?

Trả lời:

Việc ly hôn khi người vợ đang mang thai được Luật Hôn nhân và Gia đình quy định rất chặt chẽ. Trong khi đó pháp luật hiện nay đang bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến bà mẹ đang mang thai thì Luật HNGĐ Việt Nam không cho người chồng được quyền yêu cầu ly hôn khi vợ mang thai. Cụ thể căn cứ theo Khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn: “Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Như vậy, người chồng không được quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai. Tuy nhiên, người vợ vẫn có quyền xin ly hôn khi đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Toà án sẽ xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án vẫn giải quyết cho ly hôn.

Chồng có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn không khi vợ đang mang bầu?
Để được Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn về chồng có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn không khi vợ đang mang bầu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KẾT NỐI – CONNECT LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: 53/53 Vũ Xuân Thiều, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

VPGD: Số 9, Lô 4B Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh: L14-08B, lầu 14, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn,
phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Miền Tây: Số 85/2 đường Trần Phú, Khóm 4, phường 7,
thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Đại diện: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng                   Chức vụ: Trưởng Văn phòng

Điện thoại: 04. 321 234 60   –   090.2199.090 – Email: lsu.hung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay