Hủy bỏ hợp đồng công chứng mua bán nhà

Quy định về mức lương làm thêm giờ của người lao động

A ký hợp đồng công chứng mua bán nhà với B tại VP công chứng XYZ. Sau đó cả A, B muốn hủy bỏ hợp đồng công chứng nên có đến nhờ VPLS Kết Nối tư vấn, hỗ trợ thủ tục?

Trả lời:

+ Cơ sở pháp lý cho việc các bên hủy bỏ hợp đồng công chứng được quy định như sau: Nếu các bên thống nhất hủy bỏ giao dịch thì hai bên tiến hành công chứng việc hủy bỏ hợp đồng. Theo Điều 51 Luật công chứng 2014 quy định công chứng việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch

“1. Việc công chứng sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng chỉ được thực hiện khi có sự thỏa thuận, cam kết bằng văn bản của tất cả những người đã tham gia hợp đồng, giao dịch đó.

2. Việc công chứng sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó và do công chứng viên tiến hành. Trường hợp tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng chấm dứt hoạt động, chuyển đổi, chuyển nhượng hoặc giải thể thì công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng đang lưu trữ hồ sơ công chứng thực hiện việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch.

3. Thủ tục công chứng việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng được thực hiện như thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch quy định tại Chương này.”

+ Việc hủy bỏ hợp đồng công chứng chuyển nhượng/mua bán nhà được các bên tự nguyện, thống nhất thỏa thuận chấm dứt hợp đồng công chứng.

+ Thủ tục được tiến hành tại Văn phòng công chứng nơi các bên giao kết hợp đồng công chứng hoặc thỏa thuận trong hợp đồng công chứng hoặc theo quy định pháp luật (nếu các bên không có thỏa thuận).

+ Các bên chuẩn bị hồ sơ gồm có: Hợp đồng công chứng bản gốc, giấy tờ CMND, Hộ khẩu của hai bên.

+ Kết quả của việc hủy bỏ hợp đồng công chứng mua bán/chuyển nhượng nhà đất là hợp đồng bị hủy bỏ, không còn giá trị hiệu lực, các bên sẽ phải hoàn trả tiền đã nhận.

Hủy bỏ hợp đồng công chứng mua bán nhà

Để được tư vấn, hỗ trợ, giải quyết việc hủy bỏ văn bản/hợp đồng công chứng mua bán/chuyển nhượng nhà đất Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KẾT NỐI – CONNECT LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: 53/53 Vũ Xuân Thiều, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

VPGD: Số 9, Lô 4B Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh: L14-08B, lầu 14, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn,
phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Miền Tây: Số 85/2 đường Trần Phú, Khóm 4, phường 7,
thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Đại diện: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng                   Chức vụ: Trưởng Văn phòng

Điện thoại: 04. 321 234 60   –   090.2199.090 – Email: lsu.hung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay