Doanh nghiệp Việt Nam có được phép kinh doanh dịch vụ cho lại lao động không?

Những trường hợp người nước ngoài không phải xin giấy phép lao động

Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay được phép kinh doanh dịch vụ cho Doanh nghiệp khác thuê lại lao động hay không? Việc kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động cần những điều kiện gì?

Trả lời:

Theo pháp luật hiện hành, Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay được phép kinh doanh dịch vụ cho Doanh nghiệp khác thuê lại lao động.

Căn cứ áp dụng tại điều 53 Bộ luật lao động 2012 quy định về việc cho thuê lại và điều kiện cho thuê lại lao động như sau:

+ Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

+ Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định.

+ Ngoài ra căn cứ theo quy định tại Điều 54 Bộ luật lao động 2012 quy định Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ và được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Như vậy,  hiện nay ở Việt Nam Doanh nghiệp được phép kinh doanh kinh doanh dịch vụ cho Doanh nghiệp khác cho thuê lại lao động. Tuy nhiên, để được hoạt động cho thuê lại lao động thì Doanh nghiệp phải “ký quỹ” và “có giấy cấp phép” mới được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động.

Tư vấn cho thuê lại người lao động

Để được Văn phòng Luật sư Kết Nối tư vấn về việc Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động cũng như các điều kiện kinh doanh cho thuê lại lao động, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ KẾT NỐI – CONNECT LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: 53/53 Vũ Xuân Thiều, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

VPGD: Số 9, Lô 4B Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh: L14-08B, lầu 14, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn,
phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Miền Tây: Số 85/2 đường Trần Phú, Khóm 4, phường 7,
thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Đại diện: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng                   Chức vụ: Trưởng Văn phòng

Điện thoại: 04. 321 234 60   –   090.2199.090 – Email: lsu.hung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay