Cấp lại giấy phép lao động khi bị mất hoặc hỏng

Các trường hợp lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động nhưng vì một số lý do nào đó mà bị mất, hỏng thì có cấp lại được không? Đó là câu hỏi khá nhiều lao động nước ngoài hoặc người sử dụng lao động nước ngoài băn khoăn. Luật Kết Nối xin chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

1.Căn cứ pháp lý

– Bộ luật lao động năm 2012;

– Nghị định 11/2016/NĐ-CP;

2. Nội dung cấp lại giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp hỏng, mất giấy phép lao động thì doanh nghiệp phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP bao gồm: Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Đối với Giấy phép lao động đã được cấp:

+ Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

+ Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh về việc thay đổi;

Giấy tờ đối với các trường hợp trên theo quy định là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trân trọng !

>>Xem thêm :Điều kiện – Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay