Thủ tục thành lập công ty sản xuất nước đóng chai

Nước uống đóng chai là 1 trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh và thị trường ngày càng mở rộng trong xã hội hiện đại. Để thành lập công ty nước đóng chai và đưa vào vận hành một doanh nghiệp chuyên sản xuất nước uống đóng chai, nhà đầu tư phải thực hiện các thủ tục pháp lý sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất nước uống đóng chai

Để công ty được hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nước uống đóng chai, trong bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp  cần phải đặc biệt lưu ý đăng ký các ngành nghề Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng, mã ngành 1104 trong bảng hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, ban hành kèm theo quyết định số:  27/2018/QĐ-TTg.

Cũng như đăng ký thành lập công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác, hồ sơ thành lập công ty sản xuất nước uống đóng chai cũng bao gồm:

  • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên đối với loại hình công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của cá nhân hoặc tổ chức góp vốn. Cụ thể:

+, Đối với cá nhân: Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

+, Đối với tổ chức: Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hoặc quyết định thành lập và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

Thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính

Bước 2.Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây được xem như là “ giấy phép con” để chứng minh cơ sở có đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sản xuất mặt hàng là nước uống đóng chai. Thủ tục này được quy định rõ ràng, cụ thể và chi tiết tại Luật An toàn thực phẩm 2010 và Nghị định số: 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm. Theo đó:

Thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai:  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc sở y tế nơi cơ sở sản xuất đóng trụ sở.

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP

  1. Nộp hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
  2. Tiếp nhận, xử lý hồ sơ:Trong thời hạn 05 ngày làm việc cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ trong vòng 30 ngày;
  3. Trong vòng 15 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền xử lý sẽ thành lập Đoàn thẩm định thực để thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm  thực tế tại cơ sở sản xuất.
  4. Nếu sau khi thẩm định kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt” thì cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở trong vòng 07 ngày kể từ ngày có kết quả thẩm định.

 Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP

– Bản sao có thực thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

– Bản vẽ mô tả sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh;

– Bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn đồ uống;

– Giấy cam kết của chủ cơ sở xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; (Kèm theo danh sách của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh)

– Giấy khám sức khỏe tại cơ quan y tế tương đương cấp quận trở lên (Bản sao công chứng hoặc bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)

Nước uống đóng chai là loại sản phẩm đặc biệt bởi nó là sản phẩm trực tiếp sử dụng, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hiện nay, pháp luật đã quy định khá chặt chẽ về việc cấp phép hoạt động cho những cơ sở sản xuất loại sản phẩm này. Luật Kết Nối rất mong các thông tin trên sẽ giúp ích được cho Qúy khách hàng trong quá trình đầu tư, vận hành các cơ sở sản xuất sản phẩm đồ uống đóng chai

Trân Trọng ! 

>> Xem thêm : Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay